30 Mẫu Thiết Kế Văn Phòng 100m2 Hiện Đại Và Lưu Ý Nên Biết

492 lượt xem
27/04/2023
7:31
Rate this post

Từ lâu, thiết kế văn phòng 100m2 là xu hướng được nhiều doanh nghiệp và công ty lựa chọn. 100m2 là diện tích vừa đủ để tạo ra không gian làm việc có sự kết nối giữa các thành viên với nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm các thiết kế này, theo dõi ngay bài viết dưới đây của Timi Office bạn nhé !

>>>> TÌM HIỂU NGAY: 101+ mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, đẹp, hiện đại

1. Lợi ích mang lại từ thiết kế văn phòng 100m2

Thiết kế thi công nội thất văn phòng 100m2 là các việc bao gồm lựa chọn, phân khu, bố trí nội thất và trang thiết bị trong không gian làm việc. Thiết kế phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhân sự và có sự khác biệt, độc đáo. Việc sở hữu một văn phòng có thiết kế hiện đại sẽ mang lại những giá trị sau:

 • Đầu tiên, nâng cao giá trị, vị thế của doanh nghiệp từ đó tăng khả năng ký kết hợp đồng, hợp tác với đối tác, khách hàng.
 • Thứ hai, xây dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp khi cung cấp đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ cho nhân viên.
 • Thứ ba, tăng năng suất làm việc được thể hiện thông qua không gian mở mọi người có thể dễ dàng thảo luận, trao đổi với nhau.
 • Thứ tư, giúp doanh nghiệp có thể quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình với các đối tác, khách hàng và thu hút ứng viên tiềm năng.

2. Mẫu thiết kế văn phòng 100m2 chuyên nghiệp

Các mẫu thiết kế văn phòng 100m2 chuyên nghiệp được xây dựng dựa trên diện tích sàn mà doanh nghiệp cung cấp. Tuỳ thuộc vào diện tích văn phòng và phong cách trang trí mà chi phí thiết kế cũng khác biệt. Dưới đây là các mẫu bố trí phòng làm việc cho bạn tham khảo.

2.1. Mẫu thiết kế văn phòng không gian mở hiện đại

Thiết kế văn phòng 100m2 theo hướng không gian mở là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp và công ty hiện nay. Dưới đây là một vài ưu điểm của việc sử dụng không gian mở:

 • Không gian mở giúp tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành, giúp nâng cao hiệu suất làm việc, khả năng sáng tạo của nhân viên.
 • Tiết kiệm chi phí mua trang thiết bị, dụng cụ và thời gian xây dựng, lắp đặt.
 • Dễ dàng thay đổi, điều chỉnh vị trí khu vực làm việc để luôn có sự đổi mới không gian làm việc.
 • Dễ dàng để quản lý giám sát nhân sự của mình và thuận tiện trong việc trao đổi, liên lạc giữa các nhân viên với nhau.
thiết kế văn phòng 100m2
Mẫu 1: thiết kế văn phòng 100m2 không gian mở

Đa số văn phòng thiết kế không gian mở thường sử dụng 50% là kính kết hợp với cây xanh tạo không gian tươi mát và thoải mái. Việc sử dụng kính giúp tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cũng như tiết kiệm chi phí tiền điện chiếu sáng.

thiết kế văn phòng 100m2
Mẫu 2: thiết kế văn phòng 100m2 không gian mở

Tone màu chủ đạo sử dụng trong thiết kế này là màu xám và trắng. Màu sắc này mang lại sự đẹp mắt, sang trọng cũng như giúp không gian rộng hơn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng nên sử dụng thêm rèm cửa để thuận tiện cho việc điều chỉnh ánh sáng.

thiết kế văn phòng 100m2
Mẫu 3: thiết kế văn phòng 100m2 không gian mở

Các vách ngăn giữa các khu vực nên sử dụng vách kính lửng, trong suốt thay vì chất liệu gỗ, thô cứng. Vách ngăn kính giúp văn phòng 100m2 đỡ tù túng, bí bách từ đó giúp tăng khả năng tập trung sáng tạo cho nhân viên. Nếu bạn muốn thiết kế văn phòng ảo giá rẻ thì hãy liên hệ ngay cho Timi Office nhé.

2.2. Mẫu thiết kế văn phòng phong cách xanh

Thiết kế văn phòng xanh 100m2 là cách bố trí và sử dụng hệ thống cây cảnh, cây xanh trong văn phòng. Điểm mạnh của không gian này là giúp thanh lọc không khí văn phòng, tạo không gian thoáng đãng và kết nối, gần gũi với thiên nhiên. Dưới đây là một vài thiết kế văn phòng phong cách xanh để bạn tham khảo.

thiết kế văn phòng 100m2
Mẫu 1: thiết kế văn phòng phong cách xanh

Thiết kế văn phòng 100m2 phong cách xanh là thiết kế có sự kết hợp hệ thống cây cảnh có chiều cao khác nhau. Không gian xanh tạo một không gian làm việc không bị gò bó, thoáng đãng. Tuy nhiên, khi lựa chọn cây xanh trong văn phòng nên chọn cây có tán lá nhỏ, thon và cao.

thiết kế văn phòng 100m2
Mẫu 2: thiết kế văn phòng phong cách xanh

Bên cạnh đó, nếu văn phòng có các khoảng trống nhỏ không đủ để đặt nội thất lớn, cồng kềnh thì một chậu cây xanh là lựa chọn hợp lý. Chậu cây đặt ở đây giúp lấp đầy được khoảng trống cũng như tái tạo năng lượng cho văn phòng.

thiết kế văn phòng 100m2
Mẫu 3: thiết kế văn phòng phong cách xanh

Bên cạnh bố trí cây cảnh, hoa trong văn phòng bạn cũng có thể bố trí cỏ nhân tạo cho văn phòng của mình. Sử dụng cỏ nhân tạo giúp tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian chăm sóc và tạo một hiệu ứng chiều sâu cho không gian.

thiết kế văn phòng 100m2
Mẫu 4: thiết kế văn phòng phong cách xanh

2.3. Mẫu thiết kế văn phòng tận dụng ánh sáng tự nhiên

Yếu tố quan trọng để tạo nên một văn phòng hiện đại, sang trọng là tận dụng được tiềm lực của ánh sáng tự nhiên. Nguồn sáng này giúp không gian trở nên sống động và cũng nâng cao được năng suất công việc. Sử dụng hệ thống cửa sổ chạm trần là một ý tưởng hợp lý trong mẫu thiết kế này.

thiết kế văn phòng 100m2
Mẫu 1: thiết kế văn phòng tận dụng ánh sáng tự nhiên

Các mẫu thiết kế văn phòng tận dụng ánh sáng tự nhiên phù hợp với văn phòng có hướng Đông. Bởi vì, đây là hướng mặt trời mọc sẽ cung cấp được nhiều vitamin tốt cho sức khỏe đồng thời cũng không quá gắt và chói chang. Ngược lại nếu văn phòng bạn ở hướng Tây mà sử dụng thiết kế này sẽ gây ra tình trạng nóng gắt và chói nên làm giảm năng suất và hiệu quả làm việc của nhân viên.

thiết kế văn phòng 100m2
Mẫu 2: thiết kế văn phòng tận dụng ánh sáng tự nhiên

Tuy nhiên, bạn cũng nên sử dụng rèm tự động để có thể dễ dàng điều chỉnh cường độ ánh sáng phù hợp. Khu vực phòng chờ, phòng tiếp khách nên tận dụng thiết kế này để cung cấp ánh sáng và tối ưu trải nghiệm cho khách hàng.

thiết kế văn phòng 100m2
Mẫu 3: thiết kế văn phòng tận dụng ánh sáng tự nhiên

2.4. Mẫu thiết kế văn phòng sáng tạo

Các mẫu thiết kế văn phòng sáng tạo là một khái niệm khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, hiện tại có rất nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới sử dụng chẳng hạn như Microsoft, Facebook, Google, v.v. Vì vậy, việc thay đổi phong cách thiết kế văn phòng là điều hiển nhiên. Các thiết kế rập khuôn, truyền thống sẽ dần được thay thế bởi không gian bứt phá, sáng tạo và mới mẻ.

thiết kế văn phòng 100m2
Mẫu 1: thiết kế văn phòng sáng tạo

Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, một văn phòng làm việc với đầy đủ công năng, ánh sáng và thiết bị sẽ khiến hiệu quả làm việc của nhân viên tăng 20% so với thông thường. Thiết kế này phù hợp các doanh nghiệp làm công việc sáng tạo bởi vì môi trường năng động, thú vị sẽ kích thích nhiều ý tưởng mới.

thiết kế văn phòng 100m2
Mẫu 2: thiết kế văn phòng sáng tạo

Một thiết kế văn phòng 100m2 sáng tạo là một thiết kế đảm bảo đồng thời các điều sau:

 • Thứ nhất, phân chia bố cục hợp lý, có lối đi lại giữa hai dãy bàn rộng, thoáng, mỗi nhân viên có 5 – 6 m2 diện tích sử dụng cho cá nhân.
 • Thứ hai, lựa chọn tone màu phù hợp. Tuỳ vào lĩnh vực và ngành nghề kinh doanh mà lựa chọn màu sắc chủ đạo phù hợp. Hạn chế sử dụng màu sắc quá chói gây khó chịu và mất tập trung
 • Thứ ba, phân bổ ánh sáng hợp lý. Mỗi khu vực khác nhau sẽ phân bổ ánh sáng và đèn khác nhau.
 • Thứ tư, kết hợp thiên nhiên vào trong thiết kế văn phòng để tạo một không gian ấn tượng, bắt mắt.
thiết kế văn phòng 100m2
Mẫu 3: thiết kế văn phòng sáng tạo
thiết kế văn phòng 100m2
Mẫu 4: thiết kế văn phòng sáng tạo
thiết kế văn phòng 100m2
Mẫu 5: thiết kế văn phòng sáng tạo

2.5. Mẫu thiết kế văn phòng trẻ trung và năng động

Văn phòng công ty sáng tạo cần phải được bày biện và trang trí sao cho đem lại sự trẻ trung, năng động và linh hoạt. Việc sử dụng cây xanh trong không gian làm việc là một điều cần thiết. Dưới đây là một vài lợi ích của việc sử dụng cây xanh trong văn phòng là:

 • Giúp làm giảm bức xạ từ các thiết bị điện tử.
 • Giúp thanh lọc không khí trong văn phòng.
 • Giúp khơi nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận cho nhân viên.
thiết kế văn phòng 100m2
Mẫu 1: thiết kế văn phòng trẻ trung, năng động
thiết kế văn phòng 100m2
Mẫu 2: thiết kế văn phòng trẻ trung, năng động
thiết kế văn phòng 100m2
Mẫu 3: thiết kế văn phòng trẻ trung, năng động
thiết kế văn phòng 100m2
Mẫu 4: thiết kế văn phòng trẻ trung, năng động

2.6. Mẫu thiết kế cho văn phòng 100m2 không gian mở

Việc thiết kế văn phòng không gian mở là thiết kế mà loại bỏ hoàn toàn các vách ngăn hay tường thô thay vào đó là các lớp kính trong suốt, vách ngăn lửng. Bố trí như vậy bên cạnh việc giúp không gian “trông” có vẻ rộng hơn mà còn giúp nhân viên dễ dàng gắn kết với nhau hơn.

thiết kế văn phòng 100m2
Mẫu 1: thiết kế văn phòng không gian mở

Để có sự khác biệt ở bàn ghế giữa các khu vực, phòng ban với nhau có thể lựa chọn bàn ghế có màu sắc khác nhau. Điều này mang lại sự độc đáo, mới lạ cũng như dễ dàng nhân biệt các bộ phận trong văn phòng.

thiết kế văn phòng 100m2
Mẫu 2: thiết kế văn phòng không gian mở

2.7. Mẫu văn phòng làm việc phân chia bố cục rõ ràng

Phân chia không gian bố cục văn phòng là một trong các yếu tố thể hiện sự thông thái và chuyên nghiệp của công ty. Một văn phòng được bố trí hợp lý, bố cục rõ ràng sẽ giúp cho nhân viên tập trung cho công việc từ đó nâng cao hiệu suất.

 thiết kế văn phòng 100m2
Mẫu 1: thiết kế văn phòng phân chia bố cục rõ ràng

Để có thể tiết kiệm diện tích có thể bố trí bàn làm việc và bàn tiếp khách song song với nhau. Tuy nhiên, cũng chú ý về khoảng cách để thuận tiện cho việc trao đổi công việc. Tại khu vực tiếp khách có thể sử dụng bộ sofa để tạo sự sang trọng và thoải mái cho khách hàng, đối tác.

thiết kế văn phòng 100m2
Mẫu 2: thiết kế văn phòng phân chia bố cục rõ ràng

2.8. Mẫu thiết kế cho văn phòng 100m2 phong cách industrial

Có thể nói, phong cách Industrial đã khá quen thuộc đối với các công ty mang hơi hướng tối giản nhưng muốn nổi bật sự cá tính trong lối bày trí tự do. Đây là phong cách kiến trúc được nhiều các công ty thuộc mảng thiết kế, nghệ thuật ưa chuộng.

thiết kế văn phòng 100m2
Mẫu 1: thiết kế văn phòng phong cách industrial

Tuy nhiên, thiết kế văn phòng 100m2 theo phong cách này sẽ có gam màu tối giản và đơn điệu. Chính vì thế, khi bạn kết hợp thêm cây xanh sẽ tạo được điểm nhấn vô cùng hoàn hảo. Việc sắp xếp cây xanh không chỉ làm tăng thêm sự bắt mắt cho không gian, mà nó còn giữ nguyên phong cách kiến trúc ban đầu của văn phòng.

thiết kế văn phòng 100m2
Mẫu 2: thiết kế văn phòng phong cách industrial

2.9. Mẫu thiết kế cho văn phòng 100m2 phong cách hi tech

Hi tech là phong cách thiết kế sử dụng các trang thiết bị, nội thất thông minh, hiện đại. Phong cách nội thất Hitech là sự phối hợp nhịp nhàng, hài hoà giữa ánh sáng và nội thất hiện đại tạo nên một tổng thể hài hoà. Điểm nhấn của phong cách này là tổng thể không gian chứ không phải là màu sắc hay kiểu dáng nội thất.

thiết kế văn phòng 100m2
Mẫu 1: thiết kế văn phòng phong cách hitech

Đặc điểm của phong cách Hi tech trong thiết kế văn phòng 100m2

 • Ưu tiên đến sự tối giản: chỉ tập trung vào thiết bị nội thất thông minh và giảm thiểu tối đa các chi tiết rườm rà, cầu kì.
  Sử dụng màu sắc đơn giản match với màu nội thất chẳng hạn như màu trắng, đen, xám, v.v.
 • Đá, vật liệu nhân tạo, kính là nguyên vật liệu chính của phong cách này. Vật liệu này nhìn chung đều có tính phẳng và thẳng tạo nên tổng thể mạnh mẽ, uy phong.
 • Sử dụng trang thiết bị, dụng cụ thông minh được tích hợp lại thành các ứng dụng trong điện thoại tạo sự thuận tiện cho người sử dụng.
thiết kế văn phòng 100m2
Mẫu 2: thiết kế văn phòng phong cách industrial

3. Thiết kế không gian văn phòng 100m2 theo chức năng

Mỗi bản thiết kế văn phòng 100m2 đều bao gồm: sảnh tiếp khách, phòng họp, phòng giám đốc, phòng kinh doanh và khu vực pantry. Mỗi văn phòng sẽ có cách bố trí khác nhau tuy nhiên phải đảm bảo sự đồng bộ và thuận tiện cho việc sử dụng của nhân viên. Để có thể hiểu rõ hơn về lối kiến trúc của từng phòng, chúng tôi mời bạn đến với các mục dưới đây.

3.1. Khu vực lễ tân

Không gian lễ tân được xem là bộ mặt của chính công ty đó, chính vì thế đây là nơi cần được thiết kế đẹp mắt và tiện nghi nhất. Các món nội thất sang trọng không thể bỏ qua như: sofa, đèn trang trí, quầy nước uống, quầy lễ tân,v.v. Hạn chế bố trí quá nhiều đồ đạc tại khu vực này mọi thứ càng tối giản thì không gian mới trở nên đẳng cấp.

 thiết kế văn phòng 100m2
Khu vực sảnh chờ, đón tiếp khách

>>>> XEM THÊM: 24 mẫu thiết kế quầy lễ tân văn phòng đẹp, chuyên nghiệp

3.2. Mẫu thiết kế phòng họp

Tuỳ vào số lượng nhân sự mà mỗi doanh nghiệp sẽ có cách bố trí phòng họp khác nhau. Thông thường, nếu phòng họp của bạn có kích thước nhỏ nên sử dụng nội thất thông minh, đa nhiệm để tiết kiệm không gian. Ngược lại nếu phòng họp có diện tích lớn bạn có thể linh động bố trí nhiều nội thất để trang trí và giảm sự trống trải.

thiết kế văn phòng 100m2
Mẫu thiết kế phòng họp

3.3. Thiết kế khu vực làm việc

Khu vực làm việc trong thiết kế văn phòng 100m2 là không gian được chủ doanh nghiệp và nhân viên rất quan tâm. Bởi vì, đây là khu vực mà nhân viên sẽ dành phần lớn thời gian của mình để sử dụng. Do đó, thuận tiện, thoải mái là các yếu tố được đề cập hàng đầu. Với khu vực làm việc, cần bố trí khoảng cách phù hợp và lựa chọn ghế có đệm lưng để tạo sự thoải mái cho nhân viên.

thiết kế văn phòng 100m2
Thiết kế khu vực làm việc trong văn phòng 100m2

Bên cạnh đó, nên chọn các gam màu tao nhã và trầm ấm để thiết kế cho không gian này. Ngoài ra, để tạo điểm nhấn cho không gian, bạn cũng cần bố trí thêm cây xanh ở các góc của văn phòng hay các nơi trống trải.

3.4. Thiết kế phòng giám đốc

Tuỳ thuộc vào phong cách và độ tuổi mà nên chọn mẫu thiết kế phòng làm việc cho giám đốc phù hợp. Thông thường, phòng giám đốc thường được đặt ở một không gian tách biệt với không gian chung. Đa số nội thất sẽ được lựa chọn từ các loại gỗ quý đơn giản mà sang trọng.

thiết kế văn phòng 100m2
Khu vực phòng giám đốc trong thiết kế văn phòng 100m2

Ngoài ra, tại văn phòng giám đốc thường được treo các tranh ảnh nghệ thuật hay cẩm thạch, đá pha lê mang tính thời thượng, đá phong thuỷ. Điều này không chỉ thu hút năng lượng tích cực, tiền tài mà còn thể hiện đẳng cấp người sử dụng.

3.5. Thiết kế khu vực pantry

Pantry là quầy bar, khu bếp nhỏ được hoạt động dựa trên mô hình tự phục vụ với đầy đủ dụng cụ pha chế, bánh trái cho nhân viên sử dụng. Không gian tại đây nên được bố trí với không gian mở, tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng. Màu sắc chủ đạo của khu vực pantry là các tone màu pastel nhẹ nhàng, trung tính mang lại cảm giác thư giãn, dễ chịu.

thiết kế văn phòng 100m2
Thiết kế pantry văn phòng

4.Yếu tố decor văn phòng thẩm mỹ, chuyên nghiệp

Dưới đây, Timi Office sẽ tổng hợp các yếu tố decor mà bạn nên quan tâm để có một văn phòng có tính thẩm mỹ cao. Theo dõi ngay nhé !

4.1. Bố cục rõ ràng

Văn phòng là nơi tiếp đón khá nhiều khách hàng ghé thăm, chính vì thế nơi đây cần được đầu tư cho chuyên nghiệp và tiện nghi nhất. Việc thiết kế và thi công văn phòng có bố cục hợp lý sẽ là điểm cộng lớn trong mắt khách hàng. Từ đó, có thể chiếm trọn sự tín nhiệm của khách hàng.

thiết kế văn phòng 100m2
Sắp xếp bố cục rõ ràng trong không gian văn phòng 100m2

4.2. Thiết kế tối ưu diện tích và không gian

Để có thể tối ưu được diện tích sử dụng, bạn có thể thiết kế một văn phòng đa chức năng. Điều này được thực hiện thông qua việc chia nhỏ và phân khu không gian làm việc chẳng hạn như khu vực gặp gỡ đối tác, họp nhóm, làm việc cá nhân, v.v.

thiết kế văn phòng 100m2
Thiết kế văn phòng 100m2 tối ưu không gian và diện tích

4.3. Ứng dụng sử dụng các thiết kế xanh

Từ lâu, thiết kế xanh đã là phong cách không còn mấy xa lạ với mọi người. Điểm mạnh của thiết kế này là mang lại không gian tươi tắn, mát lành để kích thích sự tập trung, năng suất lao động.

thiết kế văn phòng 100m2
Ứng dụng thiết kế xanh trong văn phòng

Ngoài việc tận dụng khoảng trống trong văn phòng để đặt cây, lối thiết kế này còn hướng chúng ta đến một lối sống xanh hơn cho môi trường. Các vật liệu chủ yếu được tận dụng và tái chế lại để ít ảnh hưởng đến môi trường. Đây có thể được xem là xu hướng thiết kế văn phòng trong tương lai.

4.4. Ánh sáng và màu sắc hợp lý

Hiệu quả công việc bị tác động bởi màu sắc, không gian làm việc và đồng nghiệp. Hiện nay, các doanh nghiệp phần lớn sử dụng màu tường trắng, đen hoặc pastel tạo nên một không gian tinh tế, sang trọng và hiện đại.

thiết kế văn phòng 100m2
Thiết kế văn phòng 100m2 có ánh sáng và màu sắc hợp lý

4.5. Sử dụng vật liệu hợp lý

Gỗ công nghiệp là chất liệu được nhiều doanh nghiệp sử dụng để tiết kiệm và tối ưu chi phí. Đa số vật liệu hay nội thất làm từ gỗ công nghiệp sẽ có độ bền cao, hạn chế được cong vênh, mối mọt.

thiết kế văn phòng 100m2
Nên lựa chọn và sử dụng vật liệu hợp lý độ bền cao trong thiết kế văn phòng

5. Lưu ý khi thiết kế văn phòng 100m2

Trong dự án thiết kế văn phòng 100m2 không chỉ đơn thuần dừng lại ở việc bạn lựa chọn các mẫu thiết kế phù hợp, mà bạn cần phải nắm những lưu ý quan trọng dưới đây. Đây là những lưu ý mấu chốt giúp cho ý tưởng và không gian của công ty bạn trở nên hoàn hảo hơn.

5.1. Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Đối với thiết kế văn phòng 100m2 có nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Nhưng thiết kế theo kiểu truyền thống và hiện đại là hai phong cách được sử dụng nhiều nhất.

 • Phong cách thiết kế truyền thống: là sử dụng các vách ngăn để phân chia cụ thể khu vực làm việc của mỗi cá nhân. Điều này giúp tạo sự kín đáo, riêng tư giúp nhân viên tập trung tốt hơn. Tuy nhiên, làm giảm sự kết nối, gắn kết giữa các nhân viên với nhau.
 • Phong cách thiết kế hiện đại: sử dụng không gian mở giúp mọi người dễ dàng trao đổi, thảo luận với nhau. Điểm thêm một vài chậu cây xanh cao, thấp xen kẽ tạo điểm nhấn cho văn phòng.
 thiết kế văn phòng 100m2
Phong cách thiết kế hiện đại cho văn phòng 100m2

5.2. Ước tính chi phí và tối ưu chi phí

Khi có nhu cầu và ý định thiết kế văn phòng, đầu tiên bạn nên xác định rõ chi phí đầu tư ban đầu để có phương án thiết kế phù hợp. Khi đã có dự trù kinh phí bạn sẽ dễ dàng kiểm soát nguồn lực đầu tư. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và kiểm soát được dòng tiền và tiến độ thi công.

thiết kế văn phòng 100m2
Ước tính, tối ưu và cắt giảm chi phí không cần thiết

5.3. Không gian bố trí phù hợp

Một không gian văn phòng được bố trí hợp lý sẽ mang lại những lợi ích như sau:

 • Tăng sự chuyên nghiệp.
 • Tăng độ nhận diện thương hiệu.
 • Tăng sự gắn bó, đoàn kết của nhân viên giữa các phòng ban.
thiết kế văn phòng 100m2
Bố trí không gian văn phòng phù hợp

5.4. Màu sắc hài hòa và thống nhất

Việc lựa chọn màu sắc làm tone màu chủ đạo của văn phòng sẽ phụ thuộc vào ngành nghề và sở thích của chủ doanh nghiệp. Chẳng hạn như một doanh nghiệp sản xuất phần mềm, công nghệ thường sử dụng các tone màu xám, đen, trắng.
Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, sáng tạo thường sử dụng tone màu nổi để kích thích sự sáng tạo. Tóm lại, một văn phòng được thiết kế với màu sắc thống nhất, hài hoà sẽ giúp nhân viên cảm thấy thư giãn, dễ chịu khi làm việc.

5.5. Lựa chọn nội thất phù hợp

Việc lựa chọn nội thất đóng vai trò quan trọng cho quá trình thiết kế và thi công văn phòng. Hiện nay, đa phần các doanh nghiệp thường sử dụng nội thất thông minh. Việc sử dụng nội thất thông minh giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí tương đối. Cụ thể, thay vì phải bỏ tiền để mua một lúc nhiều đồ dùng nội thất, từ nay bạn chỉ cần mua đúng một sản phẩm.

5.6. Đảm bảo hệ thống ánh sáng đầy đủ

Hệ thống chiếu sáng thường được lắp theo tiêu chuẩn chiếu sáng nhất định. Để hạn chế việc loá hay mỏi mắt nên tránh sử dụng đèn máng, đèn chùm, v.v. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng ánh sáng mặt trời để tiết kiệm chi phí.

6. Quy trình thiết kế thi công văn phòng trọn gói Timi Office

Timi Office là đơn vị thiết kế và thi công văn phòng trọn gói với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ tốt. Timi Office thiết kế đa dạng các văn phòng với nhiều phong cách và diện tích khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn quy trình thiết kế văn phòng 100m2 trọn gói để bạn tham khảo:

 • Bước 1: Khảo sát đánh giá công trình. Tiến hành lấy thông tin khách hàng, sau đó nhân viên tư vấn sẽ liên hệ để hỗ trợ khách lựa chọn phương án phù hợp. Ở giai đoạn này sẽ gồm các bước sau:
  • Tiếp nhận các thông tin sơ bộ từ khách hàng.
  • Tiến hành khảo sát trực tiếp mặt bằng.
  • Soạn chi tiết phương án thiết kế và báo giá tổng quát
 • Bước 2: Thiết kế, dựng bản vẽ và báo giá. Đây là bước mà khách hàng cần cân nhắc và chọn lựa các phương án tối ưu cho dự án của mình.
  • Đồng ý và ký kết hợp đồng.
  • Thống nhất ý tưởng thiết kế.
  • Kiến trúc sư tiến hành dựng bản vẽ 3D.
  • Khách hàng chốt bản vẽ.
  • Tiến hành soạn thảo các giấy tờ pháp lý
 • Bước 3: Thi công công trình. Bạn nên xem xét kỹ lưỡng trước tiến hành thực thi dự án, để công trình được hoàn thiện đúng hạn và hoàn hảo nhất:
  • Tiến hành lập bảng tiến độ thực thi dự án.
  • Bổ sung các mục trong phụ lục một cách chi tiết.
  • Thi công các mẫu nội thất cho dự án.
  • Thực thi lắp đặt nội thất.
  • Nghiệm thu và bàn giao dự án hoàn thiện cho khách hàng

7. Giá chi phí thi công thiết kế văn phòng 100m2 tại Timi Office

Chi phí để thi công và thiết kế văn phòng sẽ phụ thuộc vào diện tích văn phòng và gói dịch vụ mà bạn lựa chọn. Dưới đây là bản giá thiết kế tại Timi Office để bạn tham khảo:
Đơn giá thiết kế: bao gồm thiết kế layout 2D, bản vẽ 3D, bản vẽ kỹ thuật ( để toà nhà thẩm duyệt), triển khai chi tiết nội thất

✅Dưới 80m2 Miễn phí
✅Từ 100m2 – 200m2 170.000đ/m2
✅Từ 200m2 – 400 m2 150.000đ/m2
✅Trên 400 m2 130.000đ/m2

Các đơn vị thi công văn phòng khác nhau sẽ có mức chi phí khác nhau. Tuy nhiên, tại Timi Office chỉ với 2.000.000 VNĐ/m2 là bạn có thể tự do lựa chọn các gói dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Dưới đây là tổng hợp tất cả các gói dịch vụ đang có tại Timi Office. Theo dõi ngay nhé !

Mỗi đơn vị thi công công trình sẽ có mức phí khác nhau. Tuy nhiên, chi phí thi công văn phòng 100m2 tại Timi Office sẽ dao động từ 2.000.000 VNĐ/m2 đến 4.500.000 VNĐ/m2 tuỳ thuộc vào gói dịch vụ mà bạn lựa chọn. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp những gói dịch vụ mà hiện tại đã và đang cung cấp cho quý khách hàng:

Loại dịch vụ Chi tiết dịch vụ Chi phí
Gói cơ bản
 • Nội thất gỗ MDF.
 • M&E basic.
 • Tường thạch cao, sơn nước màu cơ bản hoặc vách kính.
 • Trần, sàn hiện trạng.
 • Cây xanh văn phòng.
 • Giám sát thi công trọn gói.
2.000.000 VNĐ/m2 đến 3.000.000 VNĐ/m2
Gói tiêu chuẩn
 • Nội thất MDF cao cấp.
 • M&E tiêu chuẩn.
 • Tường thạch cao, sơn nước trang trí, hoặc vách kính.
 • Trần thạch cao.
 • Sàn lót thảm, sàn gỗ, sàn vinyl.
 • Trưởng dự án giám sát sát tiến độ, giám sát chất lượng, hỗ trợ khách hàng 24/24
3.500.000 VNĐ/m2 đến 4.500.000 VNĐ/m2
Gói cao cấp Liên hệ Liên hệ

8. Đơn vị thiết kế thi công trọn gói chuyên nghiệp

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công văn phòng trọn gói, Timi Office là cái tên uy tín, quen thuộc với nhiều doanh nghiệp. Tại đây không chia ra các thiết kế theo từng phòng như các nơi khác mà sẽ cung cấp dịch vụ trọn gói cho bạn, bao gồm tư vấn, thiết kế và thi công văn phòng.

thiết kế văn phòng 100m2
Timi Office đơn vị thi công và thiết kế văn phòng uy tín, chất lượng TPHCM

Dưới đây là những ưu điểm, lợi ích mà khách hàng chắc chắn nhận được khi sử dụng dịch vụ tại Timi Office

✅ Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. ✅ Báo giá dự án trước khi ký hợp đồng.
✅ Quy trình tư vấn bài bản, chuyên nghiệp ✅ Miễn phí tư vấn và thiết kế văn phòng nhỏ hơn 80m2
✅ Hỗ trợ giấy tờ pháp lý. ✅Đa dạng phương thức thanh toán
✅ Thời gian triển khai và hoàn thành dự án nhanh hơn đối thủ cạnh tranh. ✅ Thi công đa dạng các loại văn phòng.
✅ Dịch vụ tư vấn và báo giá nhanh ✅Bảo hành 1 năm nội thất
✅ Dịch vụ trọn gói ✅Bảo hành trọn đời văn phòng

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ trụ sở chính: Số 56 Yên Thế, Tân Bình, TP HCM.
 • Hotline: 034.6803.601
 • Email: timioffice.vn@gmail.com
 • Website: https://timioffice.vn

9. Các câu hỏi thường gặp

Dịch vụ thi công và thiết kế văn phòng 100m2 là một từ khóa được rất nhiều khách hàng tìm hiểu và sử dụng nhiều hiện nay. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề mà khách hàng còn thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp một vài câu hỏi và trả lời để giải quyết vấn đề này cho bạn. Theo dõi ngay nhé !

9.1. Thiết kế văn phòng 100m2 tại Timi Office có gì khác biệt?

Timi Office từ lâu đã là điểm đến của các doanh nghiệp nếu có nhu cầu thiết kế và thi công văn phòng. Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê một vài điểm khác biệt của Timi Office so với đối thủ cạnh tranh:

 • Miễn phí tư vấn và thiết kế văn phòng nhỏ hơn 80m2.
 • Bảo hành 1 năm nội thất.
 • Bảo trì, bảo dưỡng trọn đời thiết kế văn phòng
 • Dịch vụ tư vấn và báo giá nhanh hơn đối thủ từ 3 đến 5 ngày.
 • Hỗ trợ giải quyết các giấy tờ, thủ tục pháp lý.
 • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

9.2. Bảo hành văn phòng tại Timi Office như thế nào?

Tại Timi Office hiện tại chúng tôi đang cung cấp một chế độ bảo hành hàng đầu Việt Nam. Cụ thể như sau:

 • Bảo trì, bảo dưỡng trọn đời, vĩnh viễn với thiết kế văn phòng.
 • Bảo hành 1 năm với nội thất văn phòng.

Trên đây là những thông tin hữu ích và chi tiết về thiết kế văn phòng 100m2. Mong rằng bạn đã lựa chọn được cho mình một ý tưởng không gian làm việc phù hợp nhất. Hãy ghé thăm trang web Timi Office của chúng tôi để cập nhật theo nhiều thông tin bổ ích hơn nhé.

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Thiết Kế Thi Công văn phòng công ty TNHH Bulsan Beauty

Dự án: Thiết Kế Thi Công Văn phòng công ty TNHH Bulsan group Địa chỉ: 347 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Quận Tân Bình, TP HCM Hạng mục: Văn phòng mới Type: Văn

Thiết Kế Thi Công văn phòng công ty cổ phần Seadent

Dự án: Thiết Kế Thi Công văn phòng công ty cổ phần Seadent Địa chỉ: 13 Đặng Tất, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM Hạng mục: Văn phòng mới Type: Văn phòng

Thiết Kế Thi Công Tiền Sảnh Văn Phòng Công Ty BĐS Điền Thịnh Holding

Mục Lục Bài Viết1. Lợi ích mang lại từ thiết kế văn phòng 100m22. Mẫu thiết kế văn phòng 100m2 chuyên nghiệp2.1. Mẫu thiết kế văn phòng không gian mở hiện