286 lượt xem

27/04/2023

Tác giả: Nhựt Nhựt

Quy Trình Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Trọn Gói Chuyên Nghiệp

Một nhân tố tạo ra vẻ đẹp cho thương hiệu của công ty không thể không nhắc đến chính là nội thất văn phòng. Việc đem đến không gian nội thất văn phòng đẹp không chỉ tạo được dấu ấn mà còn giúp nâng cao vị thế cho công ty. Vậy quy trình thiết kế nội thất văn phòng đẹp được thực hiện ra làm sao? Và làm thế nào để tìm một đơn vị uy tín để thiết kế nội thất văn phòng? Nếu bạn đang phân vân hãy để Timi Office giải quyết vấn đề này cho bạn.

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:101+ mẫu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, đẹp mắt

1. Quy Trình Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Là Gì?

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng chính là tất cả những bước thiết kế nội thất, chi tiết cụ thể về kế hoạch triển khai. Ngoài ra, bước thiết kế thi công nội thất văn phòng này còn giúp sắp xếp công việc, từ bước lên ý tưởng cho đến giai đoạn nghiệm thu và bàn giao công trình lại cho chủ đầu tư.

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng
Quy Trình Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng

Để nắm bắt, đánh giá những vấn đề và tìm ra hướng giải quyết nhanh thì đơn vị cùng với chủ đầu tư sẽ dựa vào quy trình thiết kế này. Bạn nên tìm hiểu rõ về quy trình này để quyết định thiết kế như nào là phù hợp. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn được công ty thiết kế nội thất uy tín.

2. Tầm Quan Trọng Của Quy Trình Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng đóng một vai trò cần thiết đến sự phát triển của công ty. Đây được xem là yếu tố quan trọng trong sắp xếp, bố trí nội thất, đồng thời là cả quá trình về tư duy ý tưởng. Ngoài ra, việc bố trí nội thất hợp lý để có thể đảm bảo về tính thẩm mỹ, khoa học cho không gian văn phòng. Tuy nhiên, để quy trình thiết kế nội thất đúng chuẩn, chuyên nghiệp là điều không phải ai cũng có thể làm được. Chính vì vậy, bạn cần nhờ đến một đơn vị tư vấn và thiết kế để có được không gian được như ý muốn. Bên cạnh đó, quy trình này còn giúp cho các chủ đầu tư và khách hàng hiểu rõ thông tin. Đồng thời, quy trình thiết kế giúp bạn nắm bắt được tiến độ trong quá trình hợp tác cùng đơn vị.

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng
Tầm Quan Trọng Của Quy Trình Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng

3. Quy Trình Thiết Kế & Thi Công Nội Thất Văn Phòng Chi Tiết Của Timi Office

Trải qua nhiều dự án lớn, nhỏ về thi công và thiết kế thì Timi Office tự hào là nơi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế nội thất chuyên nghiệp nhất. Đồng thời, đơn vị còn đáp ứng tất cả các tiêu chí mà chủ đầu tư mong muốn với quy trình thiết kế như sau:

3.1. Lắng nghe nhu cầu khách hàng

Đối với bất cứ các chủ đầu tư nào, việc nhận được thông tin tư vấn chính là bước quan trọng trong quy trình thiết kế nội thất văn phòng. Ngoài ra, cần lắng nghe nhu cầu và mong muốn của khách hàng để quá trình thiết kế và thi công trở nên thuận lợi hơn. Hơn thế, đơn vị sẽ trao đổi, gợi ý thêm về những phong cách thiết kế mới giúp cho chủ đầu tư có quyết định chính xác ngay từ lần đầu.

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng
Lắng Nghe Nhu Cầu Của Khách Hàng

3.2. Khảo sát mặt bằng

Sau khi trao đổi về nhu cầu của khách hàng thì đơn vị tiến hành khảo sát mặt bằng, đo đạc kích thước để đưa ra ý tưởng thiết kế phù hợp. Khi khảo sát mặt bằng, đội ngũ kiến trúc của Timi Office sẽ làm rõ những thông tin sau:

 • Kích thước của không gian văn phòng.
 • Diện tích mặt bằng.
 • Xem xét và tính toán độ tương thích với không gian văn phòng. Để đưa ra phương án thích hợp với hiện trạng của công trình.
Quy trình thiết kế nội thất văn phòng
Khảo Sát Mặt Bằng

3.3. Gửi phương án và báo giá sơ bộ

Sau khi kết thúc bước khảo sát thì đội ngũ kiến trúc sẽ tổng hợp, thống nhất ý tưởng thi công với chủ đầu tư. Cùng với đó, đội ngũ sẽ thẩm định để đưa ra những phương án tối ưu cho công trình thiết kế này. Để xác định được từng khoản chi phí thì cần trao đổi cụ thể về yêu cầu của khách hàng. Sau đó Timi Office sẽ báo giá và tính ra đơn giá thiết kế cho khách hàng.

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng
Gửi Phương Án Và Báo Giá

3.4. Ký kết hợp đồng

Bước kế tiếp trong quy trình thiết kế nội thất văn phòng là ký kết hợp đồng. Để đảm bảo được quyền lợi cho cả đôi bên thì đơn vị sẽ tư vấn về mẫu thiết kế cùng với phác thảo sơ bộ. Sau khi phác thảo xong đơn vị tiến hành ký kết, trong hợp đồng sẽ nêu rõ về các điều khoản:

 • Khoản chi phí về thiết kế
 • Các công việc cần thực hiện
 • Phong cách bố trí cho những không gian chi tiết
 • Thời gian thiết kế
 • Tiến độ thanh toán cho từng mục
 • Các chế độ khuyến mãi (nếu có)

Sau khi ký kết xong, chủ đầu tư cần thanh toán trước một khoản của giá trị hợp đồng.

Thi Công Nội Thất Văn Phòng
Ký Kết Hợp Đồng

3.5. Thống nhất concept thiết kế

Sau khi ký kết xong hợp đồng, đơn vị sẽ thống nhất và tiến hành thiết kế concept chính thức theo không gian văn phòng. Ngoài ra, thời gian dự kiến để thiết kế mất khoảng 10 ngày. Hồ sơ nội thất bao gồm:

 • Mặt bằng, mặt đứng cùng với mặt cắt của công trình
 • Phối cảnh từng không gian
 • Mô tả các vật liệu thi công
 • Chi tiết về nội thất
 • Chi tiết về cửa, lan can, cầu thang,…
 • Mặt bằng bố trí trần, tường và lát sàn
Thi Công Nội Thất Văn Phòng
Thống Nhất Concept Thiết Kế

3.6. Dựng bản vẽ 3D

Khi thống nhất được concept thiết kế, đơn vị sẽ dựng lên phối cảnh 3D dựa vào các thông tin và yêu cầu của khách hàng đã thống nhất trước đó. Phối cảnh 3D thể hiện rõ, chi tiết và mô phỏng thực tế không gian, nội thất cần thiết kế. Đồng thời, để khách hàng có cái nhìn tổng quan và bao quát về toàn bộ công trình.

Thi Công Nội Thất Văn Phòng
Dựng Bản Vẽ 3D

3.7. Sửa bản thiết kế theo yêu cầu khách hàng

Khi hoàn thành bản vẽ 3D, đơn vị gửi đến cho khách hàng bản thiết kế để xét duyệt, nhận phản hồi. Thông thường bản vẽ 3D sẽ tương thích khoảng 80% so với thực tế. Vì vậy, nếu có bất cứ yêu cầu cần chỉnh sửa nào thì những kiến trúc sư sẽ tiến hành theo ý muốn của chủ đầu tư đưa ra.

Quy Trình Thiết Kế & Thi Công Nội Thất
Sửa Bản Thiết Kế Theo Yêu Cầu Khách Hàng

3.8. Chuẩn bị bản vẽ kỹ thuật

Bước tiếp theo, đơn vị sẽ chốt mẫu thiết kế mà chủ đầu tư mong muốn. Việc chuẩn bị như thế để có thể hoàn thành được hồ sơ dự án thi công cũng như đưa cho chủ đầu tư xem xét. Ngoài ra, đơn vị sẽ triển khai bản vẽ kỹ thuật để dự tính chi phí và cơ sở hạ tầng có trong văn phòng.

Quy Trình Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng
Chuẩn Bị Bản Vẽ Kỹ Thuật

3.9. Bóc khối lượng chi tiết & Lập bảng tiến độ dự án

Timi Office sẽ lập dự toán cụ thể cho toàn bộ công trình và tiến hành bóc khối lượng. Sau đó, đơn vị sẽ rà soát, kiểm tra lại khối lượng xây dựng đã được đo bóc. Đồng thời họ sẽ lập bảng tiến độ cho từng hạng mục bao gồm: chi phí vật tư, phụ kiện trang trí nội thất thiết bị vệ sinh,… Cùng với đó, Timi Office thực hiện các hạng mục theo yêu cầu của chủ đầu tư và giá những hạng mục thi công đồ nội thất.

Thi Công Nội Thất Văn Phòng
Bóc Khối Lượng Chi Tiết & Bảng Tiến Độ Dự Án

3.10. Bổ sung phụ lục chi tiết & Thống nhất thời gian

Khi thực hiện cần phải thảo luận chi tiết kỹ càng để có thể bổ sung thêm các yếu tố liên quan đến công trình. Ngoài ra, đơn vị và khách hàng thống nhất thời gian để đảm bảo công trình thi công diễn ra theo đúng kế hoạch. Bên cạnh đó, chủ đầu tư cần bố trí thời gian hợp lý và cụ thể để thuận tiện cho cả đôi bên.

Thi Công Nội Thất Văn Phòng
Bổ Sung Phụ Lục Chi Tiết & Thống Nhất Thời Gian

3.11. Thi công fit-out & Sản xuất nội thất

Tiếp theo chính là công tác thi công có liên quan tới: sàn, vách ngăn, trần, điện, nước, các mảng ốp,… Tất cả các công tác này được thực hiện trực tiếp tại công trình. Tùy theo khối lượng của từng hạng mục mà việc thi công sẽ mất trong vài ngày. Trong quá trình sản xuất nội thất nếu chủ đầu tư không yên tâm thì có ghé đến xưởng của đơn vị. Tuy nhiên, khách hàng có thể kiểm tra nội thất của quý khách cho đến khi hoàn thành xong. Timi Office đem đến sản phẩm nội thất được sản xuất đúng với chất lượng đã cam kết.

 Thi Công Nội Thất Văn Phòng
Thi Công & Sản Xuất Nội Thất

3.12. Vệ sinh công nghiệp & Lắp đặt nội thất – trang trí

Để lắp đặt nội thất đúng với yêu cầu của chủ đầu tư thì đội ngũ kỹ thuật cần xác định từng vị trí để tránh trường hợp lắp đặt sai. Sau đó, đơn vị sẽ bố trí lắp đặt nội thất, trang trí phụ kiện cho các không gian văn phòng. Khi hoàn tất bước lắp đặt, đội ngũ kỹ thuật sẽ vệ sinh và bàn giao lại toàn bộ công trình cho chủ đầu tư.

Thi Công Nội Thất Văn Phòng
Vệ Sinh Công Nghiệp Và Lắp Đặt Nội Thất

3.13. Nghiệm thu, hướng dẫn & bàn giao cho khách hàng

Cuối cùng, sau khi hoàn tất thi công, Timi Office sẽ bàn giao toàn bộ công trình đã thực hiện. Chủ đầu tư sẽ nghiệm thu cũng như thanh toán phần còn lại của giá trị hợp đồng. Trong quá trình sử dụng, đơn vị sẽ bảo hành theo đúng với thời hạn đã thỏa thuận.

Thi Công Nội Thất Văn Phòng
Nghiệm Thu, Hướng Dẫn & Bàn Giao Cho Khách Hàng

>>>> BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM: 15+ Mẫu thiết kế văn phòng xanh đẹp, ấn tượng 2023

4. Lưu Ý Cần Biết Trong Quy Trình Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Chuẩn

Quy trình thiết kế không chỉ đơn thuần là nội thất bên trong văn phòng mà bạn cần lưu ý đến các yếu tố khác vì nó cũng quan trọng không kém. Dưới đây là những lưu ý trong quy trình thiết kế nội thất văn phòng:

4.1. Định hướng phong cách, ý tưởng

Trong thiết kế nội thất, các chủ đầu từ cần định hướng rõ ràng ý tưởng cũng như phong cách của mình. Cùng với đó, đơn vị sẽ dựa vào cơ cấu và nhu cầu sử dụng, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp để dễ dàng đưa ra ý tưởng. Hơn thế, việc định hướng về phong cách trước sẽ giúp đơn vị thiết kế trở nên nhanh chóng hơn. Đồng thời, việc định hướng như thế cũng giúp đơn vị nắm bắt, thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, đơn vị sẽ giúp chủ đầu tư đề xuất được phương án thiết kế thích hợp.

Thi Công Nội Thất Văn Phòng
Định Hướng Phong Cách Và Ý Tưởng

4.2. Chọn thiết kế phù hợp không gian văn phòng, văn hóa doanh nghiệp

Một không gian văn phòng được thiết kế phù hợp và chuyên nghiệp cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Tính thẩm mỹ: Được thể hiện thông qua phong cách thiết kế, trang trí, màu sắc. Tuy nhiên, không gian văn phòng cần phải hài hòa với phong cách thiết kế. Ngoài ra, chủ đầu tư cần truyền tải được văn hóa của doanh nghiệp dựa vào chi tiết trang trí.
 • Tính khoa học: Việc phân chia không gian cần phù hợp với tính chất công việc. Bên cạnh đó, thiết bị nội thất cần bố trí hợp lý để thuận tiện trong quá trình làm việc của doanh nghiệp.
 • Yếu tố công năng: Ngoài không gian làm việc chính thì doanh nghiệp nên kết hợp thêm không gian phụ trợ khác để đảm bảo đầy đủ theo yêu cầu sử dụng của nhân viên.
Thi Công Nội Thất Văn Phòng
Chọn Thiết Kế Phù Hợp Không Gian Văn Phòng, Văn Hóa Doanh Nghiệp

>>>> XEM CHI TIẾT: 23 mẫu thiết kế nội thất văn phòng phong cách tối giản 2023

4.3. Lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp

Một trong điều kiện quan trọng hàng đầu chính là lựa chọn được đơn vị thi công uy tín. Khách hàng có thể tìm đến đơn vị thiết kế nội thất đa dạng và thường xuyên cập nhật xu hướng mới. Tuy nhiên, cần tìm hiểu kỹ càng để chọn được đơn vị có chuyên môn cao. Nếu bạn không biết đơn vị nào đáng tin cậy thì Timi Office sẽ là một lựa chọn sáng suốt dành cho bạn.

Thi Công Nội Thất Văn Phòng
Lựa Chọn Đơn Vị Thiết Kế

5. Công Ty Thiết Kế Và Thi Công Nội Thất Văn Phòng Trọn Gói Timi Office

Timi Office là đơn vị dẫn đầu trong việc cung cấp những giải pháp về văn phòng làm việc. Đơn vị là nơi kiến tạo nên không gian văn phòng làm việc đạt chuẩn. Đơn vị cũng đã mang đến giá trí lớn cho nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam. Đồng thời, Timi Office cũng là nơi thi công và thiết kế nội thất uy tín và chuyên nghiệp nhất. Ngoài ra, đơn vị còn đem đến những ưu điểm nổi bật sau:

 • Đúng tiến độ, đúng yêu cầu, đúng giá và thời gian
 • Dịch vụ tư vấn, báo giá và triển khai thiết kế nhanh chóng
 • Thấu hiểu khách hàng để xây dựng nên mẫu thiết kế phù hợp và hiệu quả
 • Đội ngũ trẻ, sáng tạo và năng động, luôn luôn cập nhật và thay đổi nhanh
 • Hỗ trợ khách hàng xuyên suốt trong khi thực hiện dự án
 • Cam kết chất lượng sản phẩm đạt yêu cầu như đã cam kết trong hợp đồng
Thi Công Nội Thất Văn Phòng
Công Ty Thiết Kế Và Thi Công Nội Thất Văn Phòng Trọn Gói Timi Office

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 56 Yên Thế, PHường 2, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0346 803 601
 • Website: https://timioffice.vn/

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình thiết kế nội thất văn phòng. Nếu bạn cần tìm địa chỉ để thi công thì Timi sẽ là nơi lý tưởng để bạn tin tưởng giao mọi trách nhiệm. Timi Office tự hào là nơi thiết kế và thi công nội thất uy tín, đạt chuẩn hàng đầu tại Việt Nam. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, luôn cập nhật xu hướng thiết kế mới để đem đến giải pháp tốt nhất. Các dịch vụ của đơn vị chúng tôi luôn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu cần thi công hay thiết kế nội thất, hãy liên hệ cho chúng tôi.

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Đánh giá bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức

Khác

Bài viết có liên quan

TOP 33+ Mẫu Thiết Kế Văn Phòng Không Gian Mở Theo Xu Hướng

Thiết kế văn phòng không gian mở đẹp và đầy đủ tiện nghi hiện đang là một trong các chủ đề được nhắc đến nhiều nhất hiện nay. Nếu bạn vẫn chưa tìm được một mẫu thiết kế nào ưng ý thì đừng lo lắng nhé. Bài viết dưới đây của Timi Office sẽ mang đến cho bạn những mẫu phòng không gian mở hiện đại và đẹp mắt nhất. >>>> TÌM HIỂU NGAY: 101+ mẫu thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp, đẹp, hiện đại Mục lục bài

23 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Phong Cách Tối Giản 2023

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách tối giản là xu hướng mới được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Vậy phong cách này là gì, có đặc điểm và lợi ích như thế nào theo dõi ngay bài biết dưới đây của Timi Office bạn nhé ! >>>> TÌM HIỂU NGAY: 101+ mẫu thiết kế văn phòng làm việc cao cấp, đẹp, hiện đại Mục lục bài viết1. Quy Trình Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Là Gì?2. Tầm Quan Trọng Của Quy Trình Thiết Kế Nội Thất Văn

Thiết Kế Thi Công Nội Thất Văn Phòng Trọn Gói Chuyên Nghiệp

Để tạo ấn tượng với khách hàng và đối tác về thương hiệu và sự chuyên nghiệp của công ty thì nội thất văn phòng cần phải được chú trọng. Nếu bạn còn đang đau đầu vì chưa tìm được đơn vị thi công nội thất văn phòng nào phù hợp thì đừng lo lắng nhé. Bài viết dưới đây của Timi Office sẽ mang đến cho bạn thông tin về đơn vị thi công văn phòng cực kỳ uy tín và chuyên nghiệp. >>>> TÌM HIỂU NGAY: 101+ mẫu

#
.
#
img-popup

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tặng bản thiết kế miễn phí, nhận tư vấn chi tiết về các gói dịch vụ thiết kế, thi công, cải tạo văn phòng tại Timi Office

Chính trực

Chính trực

Trung thực

Là ngay thẳng, trung thành với sự thật, không gian dối, gian lận.

Thẳng thắn

Là không quanh co, né tránh; trình bày những suy nghĩ, quan điểm của mình một cách trực tiếp, rõ ràng, đi vào trọng tâm.

Giữ đúng cam kết

Là tìm mọi cách để đảm bảo thực hiện đầy đủ và chính xác những điều, những việc đã cam kết với người khác.

Là chính bạn

Là sự đồng nhất giữa suy nghĩ bên trong và hành vi bên ngoài, trong suốt với chính mình (tôi là chính tôi).

Tinh thần khởi nghiệp

Tinh thần khởi nghiệp

Sống có mục tiêu

Rõ ràng về mục tiêu nghề nghiệp, lộ trình nghề nghiệp và hành động để đạt được mục tiêu.

Học tập suốt đời

Là học tập, nâng cao tư duy, kỹ năng, thái độ của bản thân liên tục mọi lúc, mọi nơi, mọi hình thức.

Đón nhận thử thách

Đón nhận những tình huống hiện tại, sẵn lòng đối mặt với những khó khăn, thách thức để tìm giải pháp và vượt qua chúng.

“Vua lỳ đòn”

Là kiên định, chấp nhận các khó khăn, thử thách, bền bỉ để theo đuổi đích đến.