33+ Bản Vẽ Thiết Kế Văn Phòng Đẹp, Hiện Đại, Chuyên nghiệp

924 lượt xem
27/04/2023
4:23
Rate this post

Bản vẽ thiết kế văn phòng là gì? Bao gồm những hạng mục nào? Những điều cần chuẩn bị trước khi thi công hoàn thiện văn phòng? Những vấn đề trên sẽ được Timi Office giải đáp ở bài viết dưới đây cùng 33+ bản vẽ thiết kế cho văn phòng đẹp, hiện đại, chuyên nghiệp.

>>>> ĐỌC NGAY: 101+ Mẫu thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, đẹp mắt

1. Định nghĩa bản vẽ biện pháp thi công văn phòng

Bản vẽ biện pháp thi công văn phòng được sử dụng để đưa vào thủ tục cấp phép xây dựng, cũng là hợp đồng làm việc giữa nhà thầu và chủ đầu tư. Đó là bộ hồ sơ bao gồm các thiết kế văn phòng trọn gói cho một văn phòng chuẩn bị hoàn thiện. Đồng thời đó là căn cứ để thực hiện các quy định của pháp luật. 

bản vẽ thiết kế văn phòng
Biện pháp thi công văn phòng

Bản vẽ văn phòng làm việc có mục đích cung cấp những thông tin bằng đồ họa để diễn đạt những vấn đề sẽ được thi công cho văn phòng. Bao gồm: kích thước, chi tiết, thông số, ký hiệu, vật liệu,…Bản vẽ biện pháp thi công đòi hỏi phải dễ hiểu và ngắn gọn, tránh gây nhầm lẫn khi xây dựng.

2. Tại sao cần bản vẽ thiết kế văn phòng?

Bản vẽ thiết kế văn phòng được xem như là phương tiện trao đổi giữa kiến trúc sư với chủ đầu tư trong quá trình thiết kế. Trước khi thi công thực tế, bản vẽ sẽ mô tả chi tiết hình ảnh văn phòng bằng đồ họa. Cụ thể bao gồm: Bản thiết kế phối cảnh (thiết kế 3D), Bản thiết kế mặt bằng (layout) và bản thiết kế kỹ thuật (2D). Ngoài ra bản vẽ được làm ra để hướng dẫn thi công theo đúng khoảng cách, số liệu,..để nắm trọn vẹn ý muốn của khách hàng.

Để đảm bảo văn phòng được đưa vào vận hành một cách chất lượng, thì bản vẽ thiết kế văn phòng chính là mấu chốt của quy trình đó vì:

 • Tận dụng tốt diện tích mặt bằng: Bản vẽ văn phòng làm việc là cơ sở để kiến trúc sư bố trí công năng cho phù hợp, tận dụng tối đa không gian có sẵn. Từ đó tăng lợi nhuận sử dụng, giảm thiểu lãng phí phát sinh.
 • Giảm thiểu rủi ro: Hệ thống phòng cháy chữa cháy, lối thoát hiểm,..đều được xem xét kỹ lưỡng nhằm tránh nguy cơ tai nạn gây thiệt hại cho doanh nghiệp.
 • Thể hiện phong cách riêng của thương hiệu: Từ bản vẽ thiết kế, chủ đầu tư có thể lựa chọn màu sắc, đồ nội thất, không gian. Từ đó, đảm bảo được tính thống nhất với diện tích cũng như tính nhận diện thương hiệu. Không gian văn phòng phải tạo ra được tiếng nói riêng mang thương hiệu cá nhân của doanh nghiệp, thúc đẩy mọi yếu tố phát triển.
 • Mang đến không gian làm việc phù hợp với nhân viên: Chủ đầu tư nên tạo ra môi trường “hạnh phúc” cho nhân viên. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến không khí làm việc và hiệu suất hoạt động của nhân viên. Vì thế, một bản vẽ thiết kế cho văn phòng tốt sẽ giúp nhân viên cống hiến hơn, thúc đẩy hiệu quả kinh doanh.

3. Mẫu bản vẽ thiết kế văn phòng được ưa chuộng hiện nay

Tùy vào nhu cầu, số lượng nhân viên mà doanh nghiệp sẽ đầu tư những không gian khác nhau. Các doanh nghiệp nên tạo ra những môi trường làm việc tiện nghi, hiện đại sẽ góp phần đem lại nguồn sáng tạo cho nhân viên. Bạn có thể tham khảo một số mẫu bản vẽ thiết kế văn phòng được ưa chuộng hiện nay:

3.1 Bản vẽ văn phòng làm việc có diện tích nhỏ

Phòng làm việc có diện tích nhỏ phù hợp với doanh nghiệp ít nhân viên. Không gian được bố trí ngăn nắp, gọn gàng, đầy đủ tiện nghi. Diện tích tuy nhỏ nhưng vẫn đảm bảo lối đi thoải mái, văn phòng được sắp xếp khoa học. Tạo dựng nên một một trường làm việc tích cực, khơi dậy nguồn cảm hứng cho nhân viên.

bản vẽ thiết kế văn phòng
Không gian ngăn nắp, hiện đại
bản vẽ thiết kế văn phòng
Văn phòng có lối đi thoải mái

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 

3.2 Bản vẽ thiết kế văn phòng công ty lớn

Các công ty lớn thường sẽ sử dụng vách ngăn tạo ra các phòng ban, khu vực làm việc trong văn phòng. Những vách ngăn ấy được làm đơn giản bằng gỗ, nhôm hoặc thạch cao. Bản vẽ thiết kế văn phòng rộng phù hợp cho các công ty vừa và lớn, đáp ứng đủ thiết bị hỗ trợ công việc. Ngoài ra đây cũng là nơi để doanh nghiệp ký kết các hợp đồng lớn.

 

bản vẽ thiết kế văn phòng
Vách ngăn tạo khu vực riêng biệt

3.3 Bản vẽ thiết kế văn phòng hiện đại

Với sự phát triển không ngừng của xã hội, việc sở hữu văn phòng hiện đại là điều đương nhiên với doanh nghiệp lớn. Dạng văn phòng đó có đầy đủ những thiết bị hiện đại đa chức năng với không gian đầy màu sắc thu hút người nhìn. Phòng họp thường được đặt ở chính giữa văn phòng, tách biệt với các phòng ban.

bản vẽ thiết kế văn phòng
Không gian làm việc riêng biệt
Bản vẽ văn phòng làm việc
Phòng họp được bố trí chính giữa văn phòng

Bản vẽ văn phòng làm việc dạng này sẽ tạo ra văn phòng có không gian mở, thúc đẩy sự phát triển, sáng tạo của nhân viên trong công việc. Đồng thời mô hình này sẽ tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, dễ dàng tái cấu trúc.

bản vẽ thiết kế văn phòng
Văn phòng mở tạo cảm giác thoáng đãng, dễ trao đổi công việc

 

Bản vẽ văn phòng làm việc
Mô hình tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

>>>>XEM NGAY: [Ý tưởng] #20 thiết kế phòng làm việc tại nhà tạo cảm hứng

3.5 Bản vẽ văn phòng theo không gian xanh

Đây đang là loại hình được ưa chuộng nhất trong tình trạng môi trường ngày càng bị ô nhiễm như hiện nay. Bản vẽ thiết kế văn phòng theo không gian xanh giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, gia tăng sức khỏe, tạo nên bầu không khí trong lành.

Bản vẽ văn phòng làm việc
Văn phòng xanh được ưa chuộng

3.6 Bản vẽ văn phòng làm việc đa năng

Thiết kế này sẽ mang đến cho người làm việc cảm giác gần gũi như trong chính căn nhà của họ. Với sự kết hợp hài hòa giữa các khu vực với nhau sẽ tạo nên không gian ấn tượng, giúp tiến trình làm việc đạt hiệu suất cao hơn.

bản vẽ thiết kế văn phòng
Văn phòng đa năng
bản vẽ thiết kế văn phòng
Bản vẽ thiết kế văn phòng đa năng

4. Hồ sơ bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc bao gồm những gì?

Bộ hồ sơ bản vẽ thiết kế văn phòng thường sẽ bao gồm những yếu tố sau: Bản vẽ sơ đồ điện nước, bản vẽ sơ đồ mặt bằng bố trí nội thất, bản vẽ kết cấu 2D, bản vẽ phối cảnh 3D.

4.1 Bản vẽ sơ đồ mặt bằng bố trí nội thất văn phòng

Bố trí nội thất văn phòng ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất, sự sáng tạo của nhân viên tại nơi làm việc. Đây là một khâu quan trọng trong quy trình thiết kế văn phòng. Nội dung thiết kế bản vẽ thi công được kiến trúc sư xác định chính xác từng vị trí để từ đó đưa ra bản vẽ hợp lý nhất.

Bản vẽ văn phòng làm việc
Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng

4.2 Bản vẽ sơ đồ điện

Bản vẽ sơ đồ điện cung cấp thông tin về hệ thống điện nổi và điện âm trong công trình. Bao gồm những thiết bị như: hệ thống dây dẫn, thiết bị chiếu sáng, thiết bị cấp nguồn điện,…Bản vẽ thể hiện sự kết nối của dây dẫn với các bộ phận khác bên ngoài và bên trong văn phòng.

bản vẽ thiết kế văn phòng
Mẫu sơ đồ bố trí mạch điện

4.3 Bản vẽ sơ dẫn nước

Trong bản vẽ thiết kế văn phòng các kiến trúc sư sẽ đưa ra sơ đồ hệ thống ống nước bao gồm: đường ống, máy bơm, thiết bị vệ sinh,…Từ đó cung cấp thông tin về nội thất, vị trí cũng như sự kết nối giữa các phụ kiện.

bản vẽ thiết kế văn phòng
Mẫu bản vẽ bố trí đường ống nước

4.4 Bản vẽ kết cấu 2D

Bản vẽ văn phòng làm việc cần mô tả đầy đủ các yếu tố kết cấu liên quan đến văn phòng. Trong bản vẽ này thường phần tải trọng sẽ được nhấn mạnh như: thanh chống, thép dầm,.. Vách ngăn, bề mặt hoàn thiện và chi tiết đường ống sẽ không được thể hiện trong bản vẽ kết cấu 2D.

bản vẽ thiết kế văn phòng
Mẫu bản vẽ kết cấu 2D

4.5 Bản vẽ 3D hoàn thiện

Hình ảnh trực quan của văn phòng sẽ được tạo ra trong không gian 3 chiều. Phối cảnh 3D được tạo ra dựa trên vật liệu và màu sắc trong thực tế. Bản vẽ này sẽ giúp chủ đầu tư có cái nhìn chân thực nhất về văn phòng của mình.

Bản vẽ văn phòng làm việc
Mẫu bản vẽ 3D hoàn chỉnh

5. Quy trình thiết kế bản vẽ nội thất văn phòng

Để có được một bản vẽ thiết kế văn phòng hiện đại, phù hợp nhu cầu của khách thì cần trải qua các bước:

 • Khảo sát thực tế mặt bằng và nắm thông tin yêu cầu thiết kế của chủ đầu tư: Trước khi bắt tay vào thiết kế, kiến trúc sư cần thảo luận về mong muốn, phong cách và sở thích của khách hàng. Tiếp đó, dựa vào tình trạng hoạt động của doanh nghiệp để tư vấn về phong cách thiết kế và chất liệu sử dụng. Dựa vào đó kiến trúc sư sẽ phác thảo sơ bộ về công trình.
 • Lên bản vẽ bố trí sơ đồ mặt bằng: Sau khi thu thập ý kiến khách hàng, kiến trúc sư sẽ phác thảo sơ bộ thiết kế trên giấy hoặc máy tính dựa trên mặt bằng của chủ đầu tư. Từ đó nhà thiết kế sẽ trao đổi và tổng hợp bản 2D phù hợp nhất.
  Thiết kế bản vẽ 3D hoàn chỉnh: Dựa vào nhu cầu của khách hàng để kiến trúc sư đưa ra bản vẽ 3D có màu sắc, không gian, mẫu mã phù hợp.
 • Chốt thiết kế và thi công xây dựng: Sau khi chủ đầu tư đã thống nhất bản vẽ văn phòng làm việc thì đơn vị thi công sẽ tiến hành xây dựng. Toàn bộ quá trình thi công sẽ được kiến trúc sư thiết kế dự án giám sát trực tiếp.

6. Báo giá thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Timi Office

Với thiết kế sáng tạo, chi phí tối ưu, Timi Office luôn muốn mang đến cho khách hàng một văn phòng mang đậm nét thương hiệu riêng và tạo ra không gian làm việc hiệu quả. Mời bạn tham khảo bảng giá thiết kế thi công nội thất văn phòng tại Timi Office.

 • Giá dịch vụ:
Gói tư vấn – lên concept – báo giá
Dưới 400m2 Miễn phí
Trên 400m2 Liên hệ
Đơn giá thiết kế: Thiết kế layout 2D, bản vẽ 3D, bản vẽ kỹ thuật, chi tiết nội thất
Dưới 80m2 Miễn phí
Từ 100 – 200m2 170.000đ/m2
200-400 m2 150.000đ/m2
Trên 400 m2 130.000đ/m2
Giá thi công trọn gói: bao gồm cả nội thất, phần fit-out: trần, sàn, tường, điện
Gói cơ bản:

– Nội thất gỗ MDF

– M&E basic

– Tường thạch cao, sơn nước màu cơ bản hoặc vách kính

– Trần, sàn hiện trạng

– Cây xanh văn phòng

– Giám sát thi công trọn gói

Từ 2tr – 3tr / m2
Gói tiêu chuẩn:

– Nội thất MDF cao cấp

– M&E tiêu chuẩn

– Tường thạch cao, sơn nước trang trí, hoặc vách kính

– Trần thạch cao

– Sàn lót thảm, sàn gỗ, sàn vinyl

– Trưởng dự án giám sát sát tiến độ, giám sát chất lượng, hỗ trợ khách hàng 24/24

Từ 3tr5 – 4,5 tr/m2
Gói cao cấp Liên hệ
 • Giá đồ nội thất:

STT

Sản phẩm Mô tả

Thành tiền

1 Bàn làm việc – Cụm bàn 6 chỗ

– Mặt bàn MDF 22mm, phủ melamine

– Chân sắt sơn tĩnh điện

– Vách ngăn trên mặt bàn

6.800.000
2 Ghế nhân viên – Ghế xoay văn phòng, màu đen

– Chân kim loại

650.000
3 Bàn giám đốc – Bàn chân sắt

– Mặt MDF 22mm, phủ melamin

– hộc tủ đựng hồ sơ

3.900.000
4 Ghế giám đốc – Ghế xoay, bọc nệm 1.900.000
5 Bàn họp – Bàn họp chân sắt

– Mặt bàn MDF 22mm, phủ melamin

5.500.000
6 Ghế họp – Ghế chân quỳ

– Chân sắt, lưng lưới

600.000
7 Bàn tiếp khách – Khung MDF 22mm Sơn PU

– Mặt tiền ốp Mica

7.500.000
8 Ghế Lễ tân – Ghế chân quỳ

– Chân sắt, lưng lưới

600.000
9 Ghế khách – Ghế nệm xoay , không tay vịn

– Nhiều màu

960.000

>>>> XEM NGAY: Đơn giá thiết kế nội thất văn phòng chi tiết, mới nhất 2023

7. Địa chỉ thiết kế thi công văn phòng giá rẻ, uy tín hiện nay

Timi Office là đơn vị thiết kế thi công trọn gói văn phòng, tư vấn các giải pháp cải tạo văn phòng cũ. Chúng tôi tự hào là thương hiệu dẫn đầu trong việc đưa ra giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp Việt Nam với những bản vẽ thiết kế văn phòng giá cả hợp lý, chất lượng uy tín.

STT

Dịch vụ

Timi Office

1

Miễn phí tư vấn 

2

Thời gian thiết kế nhanh

3

Miễn phí thiết kế văn phòng dưới 80m2

4

Miễn phí hỗ trợ hồ sơ pháp lý dự án

bản vẽ thiết kế văn phòng
Timi Office

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ trụ sở chính: Số 56 Yên Thế, Tân Bình, TP HCM
 • Hotline: + 84346803601
 • Email: timioffice.vn@gmail.com
 • Website: https://timioffice.vn 

Bài viết trên đây, Timi Office hy vọng đã cung cấp cho quý vị những bản vẽ thiết kế văn phòng hiện đại, chuyên nghiệp phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Timi Office để được giải đáp. Cảm ơn quý vị đã theo dõi bài viết.

>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Thiết Kế Thi Công văn phòng công ty TNHH Bulsan Beauty

Dự án: Thiết Kế Thi Công Văn phòng công ty TNHH Bulsan group Địa chỉ: 347 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Quận Tân Bình, TP HCM Hạng mục: Văn phòng mới Type: Văn

Thiết Kế Thi Công văn phòng công ty cổ phần Seadent

Dự án: Thiết Kế Thi Công văn phòng công ty cổ phần Seadent Địa chỉ: 13 Đặng Tất, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM Hạng mục: Văn phòng mới Type: Văn phòng

Thiết Kế Thi Công Tiền Sảnh Văn Phòng Công Ty BĐS Điền Thịnh Holding

Mục Lục Bài Viết1. Định nghĩa bản vẽ biện pháp thi công văn phòng2. Tại sao cần bản vẽ thiết kế văn phòng?3. Mẫu bản vẽ thiết kế văn phòng được ưa