168 lượt xem

25/06/2024

Tác giả: Nhựt Nhựt

Reflections On Sustainable Values ​​- Sustainable Era Of Office Design

(Tạm dịch: Những Suy Ngẫm Về Giá Trị Bền Vững – Kỷ Nguyên Bền Vững Của Thiết Kế Văn Phòng)

Tiêu chí bền vững hiện nay là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến nhiều khía cạnh của thiết kế, quy hoạch và sản xuất, cùng Timi Office điểm qua một số suy ngẫm đáng chú ý về vấn đề này.

I. Suy Ngẫm Về Giá Trị Bền Vững – Sustainable Values

1. Kỷ nguyên bền vững của Thiết kế văn phòng

Khi ranh giới giữa không gian sống và làm việc có xu hướng hòa nhập vào nhau, những loại hình thiết kế văn phòng truyền thống bỗng chốc trở nên lỗi thời. Trên thực tế, nhiều tòa nhà trên thế giới đang là tác nhân hàng đầu dẫn đến ô nhiễm và tiêu thụ năng lượng quá mức. Việc đảo ngược xu hướng này là dấu hiệu cho cuộc cách mạng toàn cầu về kiến trúc – xây dựng, sản xuất và thiết kế kết hợp với thực tiễn công nghiệp công nghệ cao, nhằm tạo ra hiệu quả tích cực trong năng lượng, giảm mức độ xả thải. Bên cạnh đó, bằng nhiều cách như nâng cấp các tòa nhà với công nghệ hiện đại, cải tạo nhiều dãy phố bị quên lãng, lựa chọn các vật liệu địa phương không độc hại hay thêm vào các không gian xanh tràn trề năng lượng, những thiết kế văn phòng hiện đại với tư duy tân tiến đều pha trộn các thiết kế nội thất tạo cảm hứng với những tiêu chí bền vững, ưu tiên sức khỏe, nhằm cải thiện mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên.

Kỷ nguyên xanh của Văn phòng

2. Trồng rừng có phải giải pháp bền vững?

Thực trạng biến đổi khí hậu trên toàn cầu hiện nay là điều không thể làm ngơ, rất nhiều giải pháp thân thiện, bền vững từ đơn giản đến phức tạp đã được đề ra. Trong rất nhiều giải pháp, đơn giản nhất và cũng khó khăn để thực hiện nhất chính là trồng rừng, trả lại nguyên trạng cho thiên nhiên. Liệu đây có phải hướng đi hiệu quả nhất?

Theo nghiên cứu vừa được công bố bởi phòng thí nghiệm ETH Zurich, việc phục hồi những khu rừng trên khắp thế giới được xem là giải pháp bền vững, hữu hiệu nhất để đương đầu với tình trạng biến đổi khí hậu hiện nay. Nhóm nghiên cứu đã tìm hiểu nhiều phương pháp tự nhiên, từ đó lập ra bản đồ các địa điểm mà cây cối có thể phát triển mạnh mẽ cũng như lượng carbon chúng sẽ chuyển hoá được.

Trồng rừng là công cuộc mỗi năm tại Việt Nam

3. Bài học quy hoạch từ Chile

Chile là quốc gia thường xuyên xuất hiện các thảm hoạ thiên nhiên, cũng vì vậy mà quá trình quy hoạch tái thiết là điều cần thiết, diễn ra liên tục. Theo thống kê, 43% các vụ thiên tai đã được ghi chú lại kể từ năm 1960 đến 2017. Thậm chí, tần suất của các chu kỳ thiên tai vẫn luôn tăng lên trong những năm qua. Rất nhiều viễn cảnh về thời kỳ quy hoạch tái thiết vĩnh viễn đã được đưa ra.

Quy hoạch liệu có phải giải pháp?

II. Phương pháp kiến tạo không gian văn phòng

Với bài viết này, Timi Office muốn chia sẻ sâu hơn vào kế hoạch làm thế nào để ta có một văn phòng thực sự “bền vững, thân thiện với thiên nhiên”.

1. Tối ưu hóa sử dụng năng lượng

Cải thiện hiệu suất năng lượng bằng cách sử dụng hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng, thiết bị điện tử có hiệu suất cao, và hệ thống điều hòa không khí hiệu quả. Hãy khuyến khích nhân viên tắt thiết bị không cần thiết và sử dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để tiết kiệm năng lượng.

Tìm mọi cách tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng điện, nước, …

2. Sử dụng vật liệu tái chế và thiết kế xanh

Lựa chọn vật liệu xây dựng và nội thất từ các nguồn tái chế để giảm lượng chất thải và tác động môi trường. Sử dụng vật liệu tự nhiên, không gây ô nhiễm và có khả năng tái chế để tạo ra một không gian văn phòng bền vững và thân thiện với môi trường.

Lựa chọn vật liệu thiên nhiên phù hợp với môi trường

3. Khuyến khích vận hành và văn hóa làm việc thân thiện với môi trường

Xâin chính sách và quy trình nhằm khuyến khích nhân viên tham gia vào các hoạt động thân thiện với môi trường, chẳng hạn như tái chế, sử dụng ly giấy thay vì ly nhựa, và đi lại bằng phương tiện công cộng hoặc xe đạp.

Tối ưu năng lượng thông qua góp phần tạo năng lượng tại nơi làm việc

Tóm lại: Một không gian văn phòng thân thiện với môi trường có thể đóng góp vào việc bảo vệ hành tinh, cải thiện sức khỏe và năng suất của nhân viên và thể hiện cam kết của tổ chức với bền vững. Timi Office đi đầu mang đến giải pháp văn phòng chuẩn, chuyên nghiệp tại Việt nam!

5/5 - (2 bình chọn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin tức

Khác

Bài viết có liên quan

TOP 33+ Mẫu Thiết Kế Văn Phòng Không Gian Mở Theo Xu Hướng

Thiết kế văn phòng không gian mở đẹp và đầy đủ tiện nghi hiện đang là một trong các chủ đề được nhắc đến nhiều nhất hiện nay. Nếu bạn vẫn chưa tìm được một mẫu thiết kế nào ưng ý thì đừng lo lắng nhé. Bài viết dưới đây của Timi Office sẽ mang đến cho bạn những mẫu phòng không gian mở hiện đại và đẹp mắt nhất. >>>> TÌM HIỂU NGAY: 101+ mẫu thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp, đẹp, hiện đại Mục lục bài

23 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Phong Cách Tối Giản 2023

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách tối giản là xu hướng mới được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Vậy phong cách này là gì, có đặc điểm và lợi ích như thế nào theo dõi ngay bài biết dưới đây của Timi Office bạn nhé ! >>>> TÌM HIỂU NGAY: 101+ mẫu thiết kế văn phòng làm việc cao cấp, đẹp, hiện đại Mục lục bài viếtI. Suy Ngẫm Về Giá Trị Bền Vững – Sustainable Values1. Kỷ nguyên bền vững của Thiết kế văn phòng2. Trồng rừng

Thiết Kế Thi Công Nội Thất Văn Phòng Trọn Gói Chuyên Nghiệp

Để tạo ấn tượng với khách hàng và đối tác về thương hiệu và sự chuyên nghiệp của công ty thì nội thất văn phòng cần phải được chú trọng. Nếu bạn còn đang đau đầu vì chưa tìm được đơn vị thi công nội thất văn phòng nào phù hợp thì đừng lo lắng nhé. Bài viết dưới đây của Timi Office sẽ mang đến cho bạn thông tin về đơn vị thi công văn phòng cực kỳ uy tín và chuyên nghiệp. >>>> TÌM HIỂU NGAY: 101+ mẫu

#
.
#
img-popup

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tặng bản thiết kế miễn phí, nhận tư vấn chi tiết về các gói dịch vụ thiết kế, thi công, cải tạo văn phòng tại Timi Office

Chính trực

Chính trực

Trung thực

Là ngay thẳng, trung thành với sự thật, không gian dối, gian lận.

Thẳng thắn

Là không quanh co, né tránh; trình bày những suy nghĩ, quan điểm của mình một cách trực tiếp, rõ ràng, đi vào trọng tâm.

Giữ đúng cam kết

Là tìm mọi cách để đảm bảo thực hiện đầy đủ và chính xác những điều, những việc đã cam kết với người khác.

Là chính bạn

Là sự đồng nhất giữa suy nghĩ bên trong và hành vi bên ngoài, trong suốt với chính mình (tôi là chính tôi).

Tinh thần khởi nghiệp

Tinh thần khởi nghiệp

Sống có mục tiêu

Rõ ràng về mục tiêu nghề nghiệp, lộ trình nghề nghiệp và hành động để đạt được mục tiêu.

Học tập suốt đời

Là học tập, nâng cao tư duy, kỹ năng, thái độ của bản thân liên tục mọi lúc, mọi nơi, mọi hình thức.

Đón nhận thử thách

Đón nhận những tình huống hiện tại, sẵn lòng đối mặt với những khó khăn, thách thức để tìm giải pháp và vượt qua chúng.

“Vua lỳ đòn”

Là kiên định, chấp nhận các khó khăn, thử thách, bền bỉ để theo đuổi đích đến.