15+ Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng ấn tượng, tối ưu diện tích

177 lượt xem
27/04/2023
2:16
Rate this post

Bạn đang tìm kiếm giải pháp cho thiết kế mặt bằng bố trí nội thất văn phòng tối ưu tiện ích và công năng? Bạn muốn văn phòng vừa phải đảm bảo đầy đủ chức năng cần thiết cho công việc vừa thể hiện được thương hiệu của doanh nghiệp? Vậy thì hãy cùng Timi Office tìm hiểu 15+ mẫu xu hướng hot của năm 2023 nhé!

>>>> CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 15+ Mẫu thiết kế văn phòng làm việc đẹp, ấn tượng, tối ưu diện tích

1. Ý tưởng mặt bằng thiết kế văn phòng có không gian xanh

Mẫu mặt bằng bố trí nội thất văn phòng này không còn xa lạ trong các doanh nghiệp hiện nay. Việc trang trí cây xanh khiến cho không gian làm việc trở nên sinh động và thú vị hơn rất nhiều. Nó được ưa chuộng bởi công năng điều hòa cảm xúc, đem lại cảm giác thư thái cho mọi người trong văn phòng. Dưới đây là một số mẫu thiết kế thi công nội thất văn phòng không gian xanh cực đẹp.

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Cách bố trí tường cây xanh đầy ấn tượng
mặt bằng bố trí nội thất trong văn phòng
Trang trí cây xanh một cách hợp lý

2. Ý tưởng thiết kế mặt bằng cho văn phòng đa năng

Tích hợp không gian giữa các phòng ban, khu vực sẽ tạo cảm giác rộng rãi cho văn phòng và các nhân viên được gần gũi nhau hơn. Sau đây là một số mẫu thiết kế mặt bằng bố trí nội thất văn phòng Timi Office gợi ý mà bạn có thể tham khảo:

Văn phòng đa năng tích hợp nhiều phòng ban làm việc khác nhau theo từng khu vực giúp quá trình làm việc thuận tiện hơn. Bạn nên chọn những gam màu nổi bật như cam, đỏ … để tạo sự ấn tượng cho văn phòng. Bạn cũng có thể trang trí thêm cây xanh để bớt sự nhàm chán.

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Văn phòng tích hợp nhiều khu vực làm việc

Nếu bạn muốn nâng cao hiệu quả công việc thì tích hợp không gian làm việc và tiếp khách sẽ đáp ứng bạn. Có thể ngăn hai khu vực này với nhau bằng những chiếc bàn làm việc có vách ngăn để vẫn đảm bảo sự tập trung trong quá trình nhân viên làm việc.

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Văn phòng kết hợp không gian làm việc và tiếp khách

Việc kết hợp khu vực làm việc với không gian nghỉ ngơi cũng là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Lựa chọn những chiếc ghế thư giãn, ghế tựa đặt vào những khu vực trống là bạn có thể tạo ra khu nghỉ ngơi lý tưởng. Không gian làm của bạn việc sẽ thoải mái và thư giãn hơn bao giờ hết.

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Văn phòng tích hợp khu vực làm việc với không gian nghỉ ngơi

3. Mẫu mặt bằng bố trí văn phòng làm việc nhỏ

Đối với những doanh nghiệp quy mô nhỏ thường thuê một phòng hoặc khu nhỏ để làm văn phòng đại diện thì đây là lựa chọn hợp lý. Các bản vẽ mẫu này chỉ tập trung vào tối ưu không gian sử dụng, thuận tiện trong việc di chuyển và đảm bảo sự riêng tư theo nhu cầu của các bộ phận riêng biệt.

mặt bằng bố trí nội thất trong văn phòng
Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng làm việc nhỏ

>>>> TÌM HIỂU THÊM: #15 Mẫu nhà văn phòng 2 tầng đi đầu xu hướng 2023

4. Mẫu mặt bằng bố trí nội thất văn phòng theo không gian mở

Mẫu mặt bằng bố trí nội thất văn phòng theo không gian mở không quá phức tạp. Các mẫu thiết kế thường có ít vách ngăn, các bộ phận làm việc gần như đều có thể nhìn thấy nhau. Những khu vực dùng để tổ chức họp được phân cách bằng tấm kính lớn, cách âm nhưng vẫn nhìn vào được bên trong.

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Văn phòng bố trí không gian mở

5. Mẫu nhà ở tiết kiệm không gian kết hợp văn phòng

Mô hình nhà ở kết hợp văn phòng đang là xu hướng hiện nay, nhất là những căn nhà ở mặt tiền đường, nhiều người qua lại. Thông thường, kiểu thiết kế này ưu tiên bố trí khu vực làm việc ở một tầng, 2 tầng hoặc nhiều hơn nữa còn các tầng trên cùng cho mục đích ở. Đây là hình thức đầu tư vô cùng hiệu quả và tiện dụng được nhiều gia đình ưa chuộng.

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Nhà ở kết hợp văn phòng

>>>> THAM KHẢO THÊM: Đơn giá thiết kế văn phòng chi tiết, mới nhất 2023

6. Mẫu mặt bằng bố trí nội thất văn phòng có phòng họp trung tâm

Phòng họp chính của văn phòng sẽ đặt ở trung tâm vì đây là nơi tổ chức các cuộc họp quan trọng của công ty. Xung quanh phòng họp là những khu vực làm việc có cửa kính để đón ánh nắng tự nhiên. Điều này thuận tiện cho những công việc đòi hỏi phải trao đổi hằng ngày. Khu vực thư giãn và tiếp khách nên được đặt riêng về một phái để thuận tiên trong quá trình làm việc.

mặt bằng bố trí nội thất trong văn phòng
Phòng họp ở ngay giữa văn phòng

7. Mẫu mặt bằng nội thất cho tòa nhà văn phòng

Các tòa nhà văn phòng đòi hỏi nhiều hơn sức sáng tạo về về giải pháp bố trí, sắp xếp các phòng ban, cách liên kết một khối lượng lớn nhân viên ở nhiều bộ phận khác nhau thông qua việc bố trí nội thất. Bạn cần phải có phương án bố trí riêng cho từng tầng dựa trên nhu cầu tổng thể: về số lượng phòng lãnh đạo, phong thủy, số lượng phòng ban, mối liên hệ giữa các phòng ban, và những khu vực như: nhà ăn, chỗ để xe, phòng nghỉ, phòng trà, phòng tập….

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Tòa nhà văn phòng

8. Bố trí mẫu mặt bằng cho phòng lãnh đạo

Tại bất cứ doanh nghiệp nào, phòng lãnh đạo cũng được ưu tiên hơn so với những phòng ban khác. Vì đây là nơi làm việc của những người có vị trí cao trong công ty, thường xuyên gặp mặt đối tác. Vì thế, văn phòng phải thể hiện đẳng cấp và vị thế của nhà lãnh đạo. Phòng lãnh đạo phải đảm bảo yếu tố phong thủy, mặt bằng rộng thoáng, nội thất bố trí phải đảm bảo tính khoa học và theo phong thủy.

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Văn phòng làm việc của lãnh đạo

9. Tiêu chuẩn thiết kế mặt bằng văn phòng làm việc

9.1. Thúc đẩy hiệu suất với không gian xanh

Phòng làm việc được trang trí với nhiều cây xanh rất hiệu quả trong việc tăng hiệu suất làm việc của nhân viên. Không gian xanh đem lại cảm giác thư giãn và thoải mái trong điều kiện làm việc liên tục. Đặc biệt, cách bố trí này còn điều hòa trạng thái của không chỉ nhân viên mà cả lãnh đạo, người luôn chịu áp lực và làm việc với cường độ cao.

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Bố trí văn phòng làm việc với không gian xanh

9.2. Công năng đầy đủ, phù hợp

Mặt bằng bố trí nội thất văn phòng cần đảm bảo đầy đủ công năng, phù hợp với từng khu vực. Chú ý những yếu tố sau:

 • Nhà vệ sinh sạch sẽ, điện nước hoạt động tốt.
 • Văn phòng phân chia rõ ràng theo từng chức năng
 • Nên lắp đặt thêm các thiết bị như máy chiếu, loa, ti vi…
 • Khu vực tiếp khách đẹp và ấn tượng.
mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Văn phòng làm việc đầy đủ công năng

9.3. Không gian mở, kết nối doanh nghiệp

Phong cách này đem lại sự kết nối cao và hiệu quả trong việc mở rộng tầm nhìn. Tùy thuộc vào quy mô, đặc thù công việc của từng phòng ban mà doanh nghiệp lựa chọn lối thiết kế phù hợp. Tuy nhiên, dù công ty có nhiều phòng ban cũng cần đảm bảo giới hạn nhất định để không gây mất tập trung và ảnh hưởng đến tính bảo mật trong từng bộ phận.

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Không gian mở trong một văn phòng

10. Lưu ý khi xây dựng mặt bằng bố trí nội thất văn phòng

10.1. Sắp xếp nội thất gọn gàng, khoa học

Điều này sẽ đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người lao động. Dù phòng nhỏ hay lớn thì được sắp xếp gọn gàng cũng khiến những người làm việc trong đó cảm thấy thoải mái, sạch sẽ. Việc kết nối các bộ phận trở nên thuận tiện thúc đẩy hiệu suất công việc. Đồng thời sự gọn gàng, khoa học đó còn giúp tìm kiếm tư liệu trở nên dễ dàng.

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Nội thất văn phòng được bố trí gọn gàng, ngăn nắp

10.2. Chọn nội thất phù hợp, nhiều công năng

Đối với văn phòng diện tích nhỏ, nên lựa chọn những nội thất kích thước gọn gàng thay vì những nội thất cồng kềnh. Còn đối với văn phòng có diện tích lớn hơn thì nên chọn những nội thất có chiều dài và rộng hơn mức bình thường để đảm bảo được tính tương quan và thẩm mỹ. Ngoài ra, nên sử dụng đồ nội thất nhiều công năng để tăng tính tiện lợi và tiết kiệm diện tích.

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Văn phòng với nội thất phù hợp

10.3. Ưu tiên không gian thoáng mát, thoải mái

Hãy tận dụng hết ánh sáng mặt trời, gió trời nhất có thể để đảm bảo độ thông thoáng cho văn phòng. Bên cạnh đó, tạo lối đi chung thoáng đãng, không sử dụng quá nhiều đồ nội thất rườm rà cũng tạo nên không gian thoáng mát, thoải mái cho nhân viên làm việc.

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Không gian văn phòng thoáng mát, khoáng đãng

10.4. Dùng tone màu của thương hiệu

Mỗi thương hiệu đều sở hữu cho mình logo, biểu tượng và màu sắc rất đặc trưng. Dựa vào đó, có thể thiết kế mặt bằng bố trí nội thất văn phòng với gam màu tương tự. Ngoài ra, bạn cũng nên phối hợp các màu sắc khác nhau để làm nổi bật hơn nữa màu sắc đặc trưng của thương hiệu. Việc dùng tone màu này giúp thể hiện một phần nào văn hóa doanh nghiệp.

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Văn phòng với gam màu xanh đặc trưng của thương hiệu

10.5. Bố trí ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên là một trong những yếu tố không thể thiếu trong thiết kế mặt bằng bố trí nội thất văn phòng. Nên tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên bằng tường kính, giếng trời… Điều này sẽ khiến văn phòng làm việc trở nên thoải mái hơn và loại bỏ những bí bách khó chịu.

mặt bằng bố trí nội thất văn phòng
Một văn phòng tràn ngập ánh sáng

11. Địa chỉ thiết kế và thi công mặt bằng văn phòng uy tín – Timi Office

Timi Office là một đơn vị chuyên về thiết kế và thi công văn phòng tại TP. HCM, được khách hàng tin tưởng bởi phương pháp làm việc phục vụ khách hàng đặc biệt. Với đội ngũ thiết kế trẻ, sáng tạo và phong cách tươi mới cùng quy trình làm việc chuyên nghiệp, Timi Office cam kết sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng của mình.

mặt bằng bố trí nội thất trong văn phòng
Timi Office – Đơn vị uy tín trong lĩnh vực trang trí văn phòng

Đến với Timi Office, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về:

 • Dịch vụ tư vấn – báo giá nhanh
 • Triển khai thiết kế nhanh hơn 3 – 5 ngày so với đối thủ
 • Hỗ trợ miễn phí giấy tờ hợp pháp cho khách hàng
 • Quy trình tư vấn bài bản, chuẩn tâm thế phục vụ khách hàng
 • Thị công nhanh, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, phù hợp với văn phòng vừa và nhỏ, nhân sự dưới 50 người

Nếu bạn muốn thiết kế mặt bằng bố trí nội thất văn phòng thì hãy liên hệ cho Timi Office theo thông tin sau: 

 • Hotline: 0346 803 601
 • Email: timioffice.vn@gmail.com
 • Địa chỉ: 56 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Trên đây là những mẫu thiết kế mặt bằng bố trí nội thất văn phòng HOT của năm 2023 mà Timi Office muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng thông qua nội dung trên, bạn có thể tìm được phương án tối ưu để bố trí văn phòng cho phù hợp với mong muốn của mình.

>>>> NỘI DUNG LIÊN QUAN: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

Thiết Kế Thi Công văn phòng công ty TNHH Bulsan Beauty

Dự án: Thiết Kế Thi Công Văn phòng công ty TNHH Bulsan group Địa chỉ: 347 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Quận Tân Bình, TP HCM Hạng mục: Văn phòng mới Type: Văn

Thiết Kế Thi Công văn phòng công ty cổ phần Seadent

Dự án: Thiết Kế Thi Công văn phòng công ty cổ phần Seadent Địa chỉ: 13 Đặng Tất, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM Hạng mục: Văn phòng mới Type: Văn phòng

Thiết Kế Thi Công Tiền Sảnh Văn Phòng Công Ty BĐS Điền Thịnh Holding

Mục Lục Bài Viết1. Ý tưởng mặt bằng thiết kế văn phòng có không gian xanh2. Ý tưởng thiết kế mặt bằng cho văn phòng đa năng3. Mẫu mặt bằng bố trí văn